TÂY NINH 's english materials for learners

good
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 FCE - CAE - CPE

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 286
Join date : 15/02/2012

Bài gửiTiêu đề: FCE - CAE - CPE    Sun Jul 08, 2012 8:27 am

FCE (First Certificate in English) là kỳ thi thuộc trình độ trung cao (B2) theo khung trình độ chung Châu Âu. Hãy chọn FCE nếu bạn có đủ khả năng Tiếng Anh cho những mục đích thực tế hàng ngày cũng như trong học tập và trong công việc. Để thành công, bạn cần có vốn từ vựng đa dạng để có thể tranh luận và khả năng sử dụng Anh ngữ linh hoạt trong nhiều tình huống khác nhau. Bạn cần có kiến thức cơ bản về những quy ước hay mức độ trịnh trọng trong quá trình sử dụng ngôn ngữ.

FCE là kỳ thi lý tưởng cho những bạn có dự định đi du học hay phát triển kỹ năng Anh ngữ trong các lĩnh vực thương mại, y tế, khoa học kỹ thuật. FCE thể hiện được khả năng thành thạo Anh ngữ trong những ngành nghề như thư ký, quản lý và trong nhiều ngành kinh doanh đặc biệt như du lịch, những ngành mà Anh ngữ là điều kiện thiết yếu. Những thí sinh đạt được chứng chỉ FCE có thể đảm trách những công việc như trả lời những thư từ hàng ngày, giao tiếp qua điện thoại, theo học những khóa đào tạo phi học thuật, hiểu được những sách giáo khoa đơn giản và những bài báo.

• FCE là sự chuẩn bị hữu ích cho những kỳ thi cao hơn như CAE (Tiếng Anh Tổng Quát mức độ cao cấp) và CPE (Tiếng Anh Tổng Quát mức độ thành thạo).

• Nếu thành công, bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ Hội đồng khảo thí trường Đại học Cambridge. Chứng chỉ này được công nhận bởi những nhà tuyển dụng ở nhiều quốc gia và các trường đại học trên thế giới.
Tại sao nên thi FCE?

*Đối với các giáo viên Phổ thông (từ bậc Tiểu học đến Trung học phổ thông)

Công văn số 350/SGD&ĐT-GDTrH ngày 04 tháng 3 năm 2011 về việc “ V/v: Hướng dẫn Chương trình khảo sát giáo viên tiếng Anh” có nội dung như sau:
1. Mục tiêu, nội dung:

a) Mục tiêu:
- Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, tích cực chuẩn bị cho việc triển khai Đề án Dạy và học ngoại ngữ trên toàn tỉnh.
- Đánh giá chất lượng, năng lực giáo viên tiếng Anh THCS, THPT. Khuyến khích giáo viên tự học, tự bồi dưỡng để cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ và năng lực chuyên môn cho bản thân.
- Giúp các cơ quan quản lý các cấp có kế hoạch bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu dạy học theo chương trình mới.
- Giáo viên tham gia thi có cơ hội đạt chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu, tạo điều kiện để họ làm tốt công việc sau này.
- Kết quả khảo sát không ảnh hưởng đến quyền lợi làm việc, công tác giảng dạy và đánh giá giáo viên trung học hiện nay.
- Tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Anh cho các trường tiểu học.
- Sở GD&ĐT sẽ căn cứ vào thực tế giáo viên đăng ký và việc tạo điều kiện cho các giáo viên dự thi để đánh giá việc triển khai Kế hoạch dạy học Ngoại ngữ của các phòng giáo dục và đào tạo và các cơ sở trực thuộc.
- Phòng GD&ĐT sẽ căn cứ vào kết quả khảo sát để sắp xếp và bố trí giáo viên dạy môn Tiếng Anh cấp THCS và cấp TH trong những năm tới.
b) Nội dung:
Khảo sát trình độ năng lực giáo viên theo Khung tham chiếu năng lực Ngôn ngữ chung Châu Âu.
- Giáo viên THCS và Tiểu học: Khảo sát trình độ B2 - Level B2 (Bậc 4)
- Giáo viên THPT: Khảo sát trình độ C1 - Level C1 (Bậc 5)
- Giáo viên làm bài khảo sát theo 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết.
2. Loại chứng chỉ khảo sát: First Certificate in English- (FCE) của Cambridge ESOL.
- Giáo viên Tiểu học và THCS: Khảo sát theo trình độ B2- Level B2 (Bậc 4)
- Giáo viên làm bài thi theo 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết..
3. Dự kiến các đợt thi
- Đợt 1: Tháng 8 năm 2011 (25/8/2011)
- Đợt 2: Tháng 10 năm 2011 (08/10/2011)
Kết quả thi: được biết sau 5 tuần

* Đối với những Sinh viên chuyên ngữ năm cuối: Với chứng chỉ FCE chắc chắn cơ hội tìm việc làm tốt sẽ dễ dàng hơn.


• FCE bao gồm những phần thi nào?

FCE có 5 bài thi:
Đọc 1 tiếng 15 phút
Bài thi đọc đánh giá được năng lực đọc, hiểu các cuốn sách hay tạp chí văn chương ,tiểu thuyết hoặc bài báo. Bên cạnh đó bạn cần phải nắm được ý chính hay chi tiết các bài văn, các cấu trúc câu và khả năng suy luận.
Viết 1 tiếng 30 phút
Bài thi này đánh giá khả năng viết của bạn như viết một lá thư, bài báo, báo cáo, bài văn khoảng 120-180 từ với các chủ đề và đối tượng người đọc khác nhau.
Sử dụng tiếng Anh 1 tiếng 15 phút
Bài thi này đòi hỏi bạn chứng minh kiến thức về ngôn ngữ bằng cách hoàn tất các bài tập khác nhau về viết câu hay đoạn văn, những bài tập điền vào chổ trống, chuyển trật tự từ ,cụm từ và phát hiện lỗi trong câu.
Nghe khoảng 40 phút
Bài thi nghe đánh giá khả năng hiểu nghĩa của Tiếng Anh nói, và hiểu được ý chính trong những tình huống giao tiếp. Những đế tài nói bao gồm nhiều lĩnh vực như phỏng vấn, thảo luận, bài giảng, và các bài đàm thoại.
Nói 14 phút
Bài thi nói đánh giá được năng lực giao tiếp tiếng Anh trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bài thi bao gồm 4 phần: phần phỏng vấn, phần tự trình bày trong vòng 1 phút, phần bài tập cộng tác và phần thảo luận. Bạn sẽ được cung cấp những tư liệu hỗ trợ như tranh ảnh, hình vẽ. Thông thường bạn sẽ thi nói theo cặp.

Kết quả
Mỗi bài thi chiếm 20% tổng số điểm. Có 3 thứ hạng đậu (A, B và C) và chứng chỉ chỉ được được cấp cho thí sinh nào đạt được kết quả loại A, B, C như trên. Những thí sinh có kết quả loại D và E thì không đủ điều kiện để nhận chứng chỉ FCE.
Một khi được cấp thì chứng chỉ FCE của Cambridge ESOL sẽ có giá trị vĩnh viễn.
Làm bài kiểm tra thử FCE tại đây:

Reading - 60 minutes
1. part 1 Read a text and answer multiple choice questions
2. part 2 Article with sentences missing New!
3. part 3 4 texts with matching questions New!
Writing - 2 essays, 80 minutes - free practice test
Use of English - 45 minutes -
1. multiple choice cloze - free practice test
2. open cloze - passage with gaps - free practice test
3. word formation - free test
4. key word transfomations free practice test
Listening - 40 minutes
1. part 1 - short extracts
2. part 2 - dialogue + sentence completion questions
3. part 3 - 5 short monologues New!
4. part 4 - dialogue with 7 multiple choice questions
free listening practice test
Speaking - interview, normally with another candidate, 15 minutesCAE là kỳ thi thuộc cấp độ cao cấp (C1) theo Khung trình độ chung Châu Âu. Hãy chon CAE nếu bạn có khả năng đạt được trình độ Tiếng Anh chuẩn cho hầu hết các mục đích như những tình huống giao tiếp trong xã hội, trong công việc hay trong môi trường học thuật.


Mặc dù những kỹ năng ở cấp độ này không cao bằng CPE (Chứng chỉ thành thạo Anh ngữ), tuy nhiên CAE chứng tỏ bạn có được khả năng giao tiếp tự tin và có thể giao tiếp tốt ở hầu hết mọi ngữ cảnh trong cuộc sống hàng ngày.

Tại sao nên chọn CAE?CAE là kỳ thi lý tưởng cho những bạn có dự định đi du học hay phát triển kỹ năng tiếng Anh trong nghề nghiệp (thương mại, y tế, khoa học kỹ thuật). Đồng thời đây cũng là sự chuẩn bị hữu ích nếu bạn có dự định tham dự kỳ thi CPE (Chứng chỉ thành thạo Anh Ngữ).

Nếu thi đậu kỳ thi này, bạn sẽ nhận được chứng nhận của Hội Đồng khảo thí trường Đại học Cambridge. Chứng chỉ CPE được công nhận tại hầu hết các trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

Bạn cũng sẽ nhận giấy báo kết quả của 5 kỹ năng sau mỗi kỳ thi.

Học CAE giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình và sử dụng chúng trong những ngữ cảnh khác nhau. Các câu hỏi trong bài thi dựa trên những kiến thức thực tiễn, tao cho thí sinh cơ hội thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ trong những tình huống đờì thường. Thành công ở kỳ thi này có nghĩa là bạn có đủ khả năng tham gia các cuộc họp, tọa đàm và có thể trình bày ý kiến rõ ràng, có khả năng hiểu hoặc viết được những bài viết ở các chủ đề khác nhau như những thư tín thương mại hay biên bản. Ngoài ra, bạn cũng có năng lực để học các khóa học dạy bằng tiếng Anh ở các trường đại học.


Kỳ thi bao gồm những gì?

CAE có 5 phần thi:Các bài thi viết, nghe, đọc hiểu và sử dụng tiếng Anh sẽ được chuyển về Cambridge, Vương Quốc Anh, để chấm điểm và đánh giá. Bài thi nói sẽ được giám khảo tại địa phương đánh giá và cho điểm trực tiếp. Tất cả giám khảo phải được đào tạo và công nhận bởi Hội Đồng khảo thí Cambridge ESOL.Đọc
1 giờ 15 phút
Bài thi đánh giá được năng lực ĐỌC, HIỂU một số bài văn được trích từ sách, truyện, tạp chí. Bạn phải hiểu được ý chính, chi tiết, cấu trúc câu cũng như những thông tin chi tiết,những hàm ý ,phải nhận biết được quan điểm và thái độ trong bài văn.

Viết
2 giờ
Bài thi này đánh giá năng lực VIẾT trong các thể loại văn không chuyên như: lá thư, bài báo,văn bản, báo cáo bao gồm nhiều chủ đề, thể loại khác nhau. Bài viết trả lời yêu cầu có độ dài khoảng 250 từ.

Sử dụng tiếng Anh
1 giờ 15 phút
Trong bài thi về sử dụng tiếng Anh, bạn cần chứng minh kiến thức của bạn về các chuẩn hệ thống ngôn ngữ thông qua việc hoàn thành các bài tập về từ, câu dựa trên các tình huống thực tiễn, cụ thể như: điền vào chổ trống, sữa lỗi sai, điền từ, chuyển câu và hoàn thành đoạn văn.

Nghe
khoảng 45 phút
Bài thi đánh giá khả năng NGHE và HIỂU ngôn ngữ nói, để giải mã những thông tin chi tiết từ nội dung nói, đồng thời hiểu rõ những quan điểm và thái độ của người nói. Nội dung đề tài nghe rất đa dạng như các bài phỏng vấn, thảo luận, bài giảng và những bài đàm thoại.

Nói
15 phút
Bài thi nói đánh giá khả năng giao tiếp trong đàm thoại TIếng Anh ở nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bài thi bao gồm 4 phần: phỏng vấn, một bài tập cộng tác , bài tập độc lập và một bài thảo luận. Bạn sẽ được hỗ trợ về tài liệu như tranh ảnh, những gợi ý bài viết. Thông thường bạn sẽ thi nói theo cặp.
Kết quả

Mỗi phần thi được tính là 20% trên tổng số điểm. Kết quả ĐẬU được chia làm 3 hạng (A, B,C) và chứng chỉ sẽ trao cho những thí sinh nào đạt được 3 hạng trên.Thí sinh nào nhận được hạng D hoặc E là những thí sinh chưa đạt được tiêu chuẩn của CAE.


Bài thi sẽ được gởi về Cambridge ESOL để chấm điểm và đánh giá, kết quả đó sẽ được gởi lại đến các trung tâm thi. Nếu có bất cứ thắc mắc về kết quả, bạn có thể liên hệ với trung tâm nơi bạn thi.


Chứng chỉ CPE có giá trị vĩnh viễn.
CPE là kỳ thi thuộc cấp độ cao nhất (C2) theo Khung trình độ chung Châu Âu. Nếu bạn có khả năng giao tiếp hiệu quả trong hầu hết các tình huống và đạt được trình độ Tiếng Anh như người bản xứ có học thức thì đây là kỳ thi dành cho bạn.

Thành công ở cấp độ này được thể hiện khả năng Tiếng Anh ưu việt của bạn.

Tại sao nên thi CPE?CPE là kỳ thi lý tưởng cho những bạn có dự định đi du học hay nâng cao cơ hội nghề nghiệp với những ngành nghề đòi hỏi kỹ năng ngôn ngữ (thương mại, y tế, khoa học kỹ thuật). Khi thi đậu bạn sẽ nhận được chứng chỉ của Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge. Chứng chỉ CPE cũng được công nhận tại hàng ngàn trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.
Bạn cũng sẽ nhận giấy báo kết quả của từng kỹ năng sau mỗi kỳ thi.
Trong quá trình hoc CPE, bạn sẽ nâng cao những khả năng ngôn ngữ của mình và sử dụng chúng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.Vì đa phần bài thi dựa trên những bài tập thực tiễn, chứng chỉ CPE chứng minh được bạn có vốn từ vựng dồi dào, nắm chắc các điểm ngữ pháp và cách sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo trong ngữ cảnh thực tế.

Kỳ thi bao gồm những gì?CPE có 5 bài thi:Các bài thi Đọc, Viết, Nghe và Sử dụng Tiếng Anh sẽ được gửi về Cambridge chấm điểm và đánh giá, ngoại trừ bài thi nói sẽ được hai giám khảo tại địa phương đánh giá và cho điểm trực tiếp. Tất cả các giám khảo phải được đào tạo và công nhận bởi Hội Đồng khảo thí Cambridge ESOL.Đọc
1 giờ 30 phút
Bài thi đọc đánh giá được năng lực đọc, hiểu nhiều nguồn thông tin khác nhau bao gồm những cuốn truyện, tạp chí văn chương, các loại báo và tạp chí.
Bạn cần phải hiểu được nghĩa các từ, cụm từ, câu, đoạn và toàn bộ bài văn. Đồng thời bạn cũng cần hiểu được ý chính, cấu trúc cũng như các hàm ý, thái độ trong bài đọc.

Viết
2 giờ
Bài thi này đánh giá năng lực viết trong các thể loại văn không chuyên như: thư tín, bài báo, văn bản, bài phê bình với nhiều chủ đề, thể loại khác nhau. Bài thi cũng bao gồm những câu hỏi dựa trên những bài đọc cụ thể. Các câu trả lời có độ dài từ 300 đến 350 từ.

Sử dụng tiếng Anh
1 giờ 30 phút
Trong bài thi về sử dụng Tiếng Anh, bạn cần chứng minh khả năng sử dụng hệ thống ngôn ngữ thông qua việc hoàn thành các bài tập ở cấp độ từ, câu và bài viết. Những bài tập này bao gồm: điền vào chổ trống, bài tập về gia đình từ, những câu hỏi đọc hiểu và một bài viết tóm tắt ngắn.

Nghe
khoảng 40 phút
Bài thi nghe đánh giá năng lực nghe và hiểu bài ở nhiều thể loại khác nhau bao gồm phỏng vấn, thảo luận, bài giảng và hội thoại.
Bài thi cũng kiểm tra được khả năng nghe và hiểu nội dung trong tiếng Anh đàm thoại, lấy được thông tin của bài nói và hiểu được thái độ, ý kiến của người nói.

Nói
15 phút
Bài thi nói đánh giá khả năng giao tiếp trong Tiếng Anh đàm thoại ở nhiểu tình huống khác nhau. Bài thi bao gồm 3 phần: hình thức phỏng vấn, một bài tập cộng tác và bài tập độc lập và cuối cùng là phần thảo luận. Bạn sẽ được cung cấp tranh ảnh, những gới ý. Thông thường bạn sẽ thi nói theo cặp.

Kết quảMỗi phần thi được tính là 20% trên tổng số điểm. Kết quả ĐẬU được chia làm 3 hạng (A, B,C) và chứng chỉ sẽ trao cho những thí sinh nào đạt được 3 hạng trên.Thí sinh nào nhận được hạng D hoặc E là những thí sinh chưa đạt được tiêu chuẩn của CAE.


Bài thi sẽ được gởi về Cambridge ESOL để chấm điểm và đánh giá, kết quả đó sẽ được gởi lại đến các trung tâm thi. Nếu có bất cứ thắc mắc về kết quả, bạn có thể liên hệ với trung tâm nơi bạn thi.


Chứng chỉ của CPE có giá trị vĩnh viễn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tailieutienganh.forumvi.com
 
FCE - CAE - CPE
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TÂY NINH 's english materials for learners :: english :: english news-
Chuyển đến