TÂY NINH 's english materials for learners

good
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 SAT - GMAT - GRE

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 286
Join date : 15/02/2012

Bài gửiTiêu đề: SAT - GMAT - GRE   Sun Jul 08, 2012 8:31 am

Điểm thi SAT và TOEFL là một trong những điều kiện đầu tiên giúp bạn chứng tỏ khả năng của mình trước Ban tuyển sinh (adcoms) trong cuộc đua giành học bổng vào các ĐH Mỹ.


SAT (Scholastic Assessment Test) là một kỳ thi do College Board - thành viên của Hội liên hiệp tổ chức phi lợi nhuận đứng ra tổ chức, quản lý và chịu trách nhiệm. SAT được tổ chức mỗi năm 7 lần ở Mỹ và Puerto Rico, 6 lần ở nhiều nước trên thế giới, với nội dung và ngày thi như nhau. Vì vậy, học sinh có thể đăng ký dự thi vào những thời điểm thuận lợi nhất cho mình, đồng thời có thể thi nhiều lần để lấy điểm cao. Thường thường, các học sinh đăng ký dự thi SAT vào những năm cuối bậc THPT để có sẵn điểm chuẩn bị cho việc nộp đơn vào đại học.

Nội dung thi SAT có 2 chương trình:

+ Chương trình SAT I (Reasoning Test) gồm các nội dung: đọc chuyên sâu, viết luận và Toán (trong đó có cả số học, đại số, hình học và xác suất thống kê).

+ Nếu muốn giành học bổng thì học sinh gần như bắt buộc phải tham gia thêm kỳ thi SAT II (Subject Test) với việc lựa chọn 3 trong số các môn học khác như: văn học, lịch sử (lịch sử Mỹ và lịch sử thế giới), toán (toán I và toán II), lý, hóa, sinh, ngoại ngữ (tiếng Trung, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hebrew hiện đại, Italy, Latinh, Nhật, Hàn)…

Những người (từ 13 tuổi trở lên) muốn tham gia thi SAT có thể đăng ký trên mạng www.collegeboard.com. Lệ phí thi khoảng hơn 40 USD đối với thí sinh Mỹ và 60 USD đối với học sinh nước ngoài mỗi kỳ, có thể thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc trả bằng séc.GMAT (tiếng Anh là : Graduate Management Admission Test) được phát âm là G-mat /ˈdʒiːmæt/) là một bài thi linh hoạt được tiêu chuẩn hóa thực hiện trên máy tính với toán và tiếng Anh để đánh giá khả năng bẩm sinh thành công trong lĩnh vực học thuật bậc trên đại học.Các trường về kinh tế thường sử dụng bài kiểm tra này như là 1 trong nhiều tiêu chí lựa chọn đầu vào cho chương trình quản trị kinh doanh bậc trên đại học (như là : MBA, Master of Accountancy,ect.) chủ yếu là ở Mĩ và cả một số nước nói tiếng Anh khác nữa. Bài thi được gửi qua đường máy tính đến các địa điểm trên toàn thế giới.Ở những địa điểm quốc tế, nơi chưa thiết lập mạng máy tính, bài thi GMAT hoặc được thực hiện trên máy tính tại chỗ với 1 bảng câu hỏi giới hạn hay là được thực hiện trên giấy (được thực hiện 1 hoặc 2 lần 1 năm) ở những địa điểm thi tại nơi đó.Như vào tháng 12 năm 2009 ,lệ phí thi là 250 đô la Mĩ trên toàn cầu.

Bài thi đánh giá các kĩ năng về ngôn ngữ, toán, viết phân tích, đây là nhưng điều các thí sinh cần phải nâng cao không ngừng trong quá trình học tập và làm việc. Người thi lần lượt trả lời các câu hỏi ở cả 3 phần, và thường có 2 lần nghỉ không bắt buộc ; nói chung bài thi diễn ra trong 4 giờ đồng hồ.
Điểm có gí trị trong vòng 5 năm (như trong phần lớn quy chế) kể từ ngày làm bài thi cho tới khi trúng tuyển ( có nghĩa là được chấp nhận, không tính cho đến ngày nộp đơn).
Điểm tối đa có thể đạt được trong bài thi là 800. Trong 3 năm tính đến tháng 10 năm 2009, số điểm trung bình là 538.5.
Phần đánh giá viết phân tích (Analytical Writing Assessment – AWA) là phần thi đầu tiên. Tiếp đó là phần thi toán và ngôn ngữ theo tùy chọn.

Đánh giá khả năng viết phân tích là phần bài thi gồm 2 tiểu luận. Ở bài đầu tiên thí sinh phải phân tích 1 đề lập luận và ở bài thứ 2 là phân tích 1 đề tài. Mỗi bài tiểu luận chỉ được phép viết trong 30 phút và được cho điểm trong khoảng từ 0 đến 6.Bài viết sẽ do 2 người đọc và lần lượt 2 người sẽ chấm điểm từ 0 đến 6 và được làm tròn đến 0.5,điểm trung bình đạt được là 4.1.Nếu số điểm giữa 2 người chấm chênh 1 điểm, họ sẽ cộng tổng rồi chia trung bình, nếu sự khác biệt vượt quá 1 điểm bài thi sẽ được chuyển cho người thứ 3.
Người đọc đầu tiên là IntelliMetric, 1 chương trình máy tính đặc biệt được phát triển bởi Vantage Learning,chương trình này phân tích được lối viết và cú pháp của hơn 50 đặc điểm ngôn ngữ và cấu trúc. Người đọc thứ 2 và thứ 3 là những người sẽ đánh giá về chất lượng suy nghĩ, ý tưởng và năng lực tổ chức, phát triển và thể hiện ý kiến của người viết cùng với sự ủng hộ tương ứng.Trong khi chuyên gia về Viết Tiếng Anh chấm điểm thì có xuất hiện những lỗi nhỏ, và những người đánh giá thì đã được tập huấn để thông cảm hơn với thí sinh không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.
Mỗi bài tiểu luận trong phần viết phân tích đều được chấm trên 1 thang điểm từ 0 (tối thiểu) đến 6 (tối đa).
0 Bài tiểu luận hoàn toàn không thể đọc được hoặc viết không đúng với chủ đề đã cho.
1 Bài tiểu luận vô cùng sơ sài .
2 Bài tiểu luận bị hỏng nghiêm trọng
3 Bài tiểu luận nghèo nàn, hạn chế nghiêm trọng
4 Bài tiểu luận chỉ đầy đủ nội dung.
5 Bài tiểu luận có lập luận tốt .
6 Bài tiểu luận xuất sắc.

Phần toán
Phần thi toán bao gồm 37 câu hỏi có nhiều lựa chọn, phải hoàn thành trong khoảng thời gian 75 phút. Có 2 loại câu hỏi: giải quyết vấn đề và hoàn chỉnh dữ liệu . Điểm của phần thi này là từ 0 đến 60. Trong hơn 3 năm tính đến tháng 9 năm2009, số điểm trung bình là 35.8; số điểm trên 50 và dưới 7 rất hiếm.
[sửa]Giải quyết vấn đề
Bài thi này đánh giá khả năng suy luận của thí sinh. Các câu hỏi giải quyết vấn đề có nhiều sự lựa chọn nằm trong các lĩnh vực: số học, lượng giác cơ bản và hình học sơ cấp. Nhiệm vụ của thí sinh là giải quyết vấn đề và tìm ra đáp án đúng giữa 5 sự lựa chọn khác nhau. Một số câu hỏi phải dùng tới máy tính để tính toán. Phần còn lại đưa ra những vấn đề đời thực mà cần đến giải pháp toán học. Con số: Tất cả các con số được sử dụng đều là số thực.
Giá trị: Các câu đố và giá trị kèm theo câu hỏi với mục đích cung cấp các thông tin hữu ích để giải đáp đước các câu hỏi.
[sửa]Hoàn chỉnh dữ liệu
Bài thi này kiểm tra khả năng suy luận qua việc sử dụng những hướng dẫn không thông thường. Thí sinh được ra 1 câu hỏi với 2 dữ liệu cung cấp thông tin có thể hữu dụng cho việc trả lời câu hỏi. Sau đó thí sinh phải quyết định duy nhất 1 dữ liệu là đấy đủ thông tin để trả lời câu hỏi hay cả hai đều cần mới có thể trả lời câu hỏi hoặc chưa đầy đủ thông tin để trả lời câu hỏi. Hoàn chỉnh dữ liệu là dạng câu hỏi toán duy nhất được tạo riêng cho GMAT
[sửa]Phần ngôn ngữ
Phần ngôn ngữ gồm 41 câu hỏi trắc nghiệm diễn ra trong 75 phút .Có 3 dạng câu hỏi là: sửa câu, lý luận phân tích và đọc hiểu. Phần ngôn ngữ được chấm điểm từ 0 đến 60.trong vòng hơn 3 năm tính đến tháng 10/2009,số điểm trung bình là 28 ; số điểm trên 44 và dưới 9 rất hiếm.
[sửa]Sửa câu
Phần sửa câu đánh giá về ngữ pháp, cách dùng và phong cách của tiếng Anh – Mĩ của người thi. Trong phần sửa câu sẽ có các câu văn bị gạch dưới 1 phần hoặc toàn bộ câu đó kèm theo 5 đáp án. Lựa chọn trả lời đầu tiên chính xác như cụm từ bị gạch chân trong câu. 4 sự lựa chọn còn lại chứa những cụm từ không phù hợp với phần gạch chân. Người làm bài thi được hướng dẫn chọn câu trả lời đầu tiên nếu không có lỗi về cụm trong câu. Nếu có lỗi ở cụm gốc trong câu, người thi sẽ được hướng dẫn chọn đáp án tối ưu nhất trong 4 đáp án còn lại.
Các câu hỏi của phần sửa câu được thiết kế để đánh giá trình độ của người làm bài về 3 mặt: biểu hiện chính xác, biểu hiện hiệu quả và đúng ngôn pháp . Biểu hiện chính xác dùng để chỉ ngữ pháp và cấu trúc của câu. Biểu hiện hiệu quả đề cập đến sự rõ ràng và sự giản lược dùng để thể hiện ý tưởng. Đúng ngôn pháp đề cập đến sự phù hợp và chính xác của các từ được lựa chọn tham khảo ý nghĩa từ điển các từ và ngữ cảnh mà trong đó các từ được trình bày.
[sửa]Lý luận phân tích
Bài kiểm tra này dung để đánh giá tư duy logic. Phần tư duy phê phán đưa ra 1 lập luận và người làm bài sẽ phải phân tích lập luận đó. Các câu hỏi có thể yêu cầu người làm bài phải đưa ra kết luận, để xác định các giả định hoặc chỉ ra các điểm mạnh yếu của lập luận.Thường có dạng 1 báo cáo ngắn hoặc 1 lập luận và yêu cầu đánh giá về nội dung và hình thức . Các câu hỏi dạng này yêu cầu thí sinh phân tích và đánh giá lí luận trong các đoạn văn ngắn hay các phần. Đối với 1 số câu hỏi tất cả các lựa chọn trả lời để có thể là câu trả lời cho câu hỏi được đưa ra . Thí sinh nên lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất, không đưa ra giả định vi phạm các tiêu chẩn phổ biến như: không đáng tin, dư thừa, không thích hợp hoặc không phù hợp.
[sửa]Đọc hiểu
Bài thi này giúp đánh giá khả năng đọc hiểu phân tích. Các câu hỏi đọc hiểu liên quan đến đoạn văn mà bạn được cung cấp. Đoạn văn đó có thể về mọi thứ, và các câu hỏi thường để đánh giá người làm bài hiểu đoạn văn và thông tin trong đoan văn đó đến đâu. Như tên của bài thi này, bài thi sẽ đánh giá khả năng hiểu đại ý và cấu trúc logic của đoạn. Bài thi GMAT thường sủ dụng các đoạn văn khoảng 200 đến 350 từ, xoay quanh các chủ đề khoa học xã hội, khoa học sinh học, vật lí khoa học và kinh doanh. Mỗi đoạn văn sẽ có 3 hoặc nhiều hơn 3 câu hỏi dựa vào nội dung đoạn đó. Các câu hỏi hỏi về ý chính của đoạn, điều tác giả muốn nhấn mạnh, từ đoạn văn có thể suy ra điều gì và thái độ của tác giả ra sao.

GRE (Graduate Record Examinations) là một trong những kỳ thi nổi tiếng nhất trên thế giới trong lãnh vực xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD). nếu Sinh viên chọn các ngành như khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội (trừ các ngành Y, Dược, Luật) thì phải nộp bảng điểm GRE.

Bài thi GRE đánh giá các kỹ năng học thuật của học viên, không nhất thiết liên quan đến một ngành học cụ thể nào.

CẤU TRÚC BÀI THI GRE

Bài thi gồm có 3 môn:

1. Analytical Writing: Viết Phân tích (75 phút): Có 2 section:

Section 1: Present Your Perspective on an Issue (45’)

Section 2: Analyzing an Argument (30

2. Verbal (Ngôn ngữ) (60 phút): có 2 section, mỗi section gồm 38 câu hỏi với thời gian được ấn định là 30’. Môn thi này kiểm tra khả năng của thí sinh trong việc phân tích văn bản và tổng hợp thông tin có được, kỹ năng phân tích quan hệ giữa các thành phần trong câu và nhận biết mối quan hệ giữa từ ngữ ( words) và khái niệm ( concepts). Về mặt đề tài, các đoạn văn bao gồm các đề tài khác nhau thuộc cả lãnh vực khoa học tự nhiên lẫn khoa học xã hội và nhân văn. Các câu hỏi thuộc môn thi này được chia thành nhiều nhóm với các yêu cầu cụ thể khác nhau.

3. Quantitative (Định lượng) (60 phút). Có 2 section, mỗi section gồm 30 câu hỏi với thời gian được ấn định là 30 phút. Môn thi này kiểm tra các kỹ năng tóan học cơ bản cũng như khả năng vận dụng chúng trong việc giải quyết các vấn đề cụ thể. Các câu hỏi trong môn này liên quan đến chương trình số học, đại số, lượng giác và phân tích dữ liệu đã học trong chương trình học bậc trung học phổ thông.

Ngoài 6 section kể trên, thí sinh còn phải làm thêm section 7—có thể là một section Verbal hoặc là một section Quantitative. Như vậy, ngòai section 1,2 thì thí sinh sẽ có 5 section còn lại có thể là 3 V, 2Q hoặc 2V, 3Q, trong đó có một section không tính điểm. Vấn đề là không ai biết cụ thể section nào trong 5 section kể trên là không tính điểm trong mỗi kỳ thi GRE, cho nên, trên thực tế thí sinh phải có sự tập trung cao nhất cho bất cứ section nào.

Phần Thi Câu Hỏi Thời gian Thang điểm
Analytical Writing 1 Issue Task 45 phút 0-6
Analytical Writing 1 Argument Task 30 phút 0-6
Verbal Reasoning (2 phần) 38 câu/phần 30 phút/phần 200-800
Quantitative Reasoning (2 phần) 30 câu/phần 30 phút/phần 200-800


Có hai dạng thức bài thi GRE: bài thi GRE tổng quát (GRE General Test) và bài thi GRE chuyên ngành (GRE Subject Test). Chương trình học hiện tại của chúng tôi chuẩn bị cho học viên dự thi GRE General Test (dưới đây gọi tắt là GRE)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tailieutienganh.forumvi.com
Determine_96
Advanced


Tổng số bài gửi : 20
Join date : 23/09/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: SAT - GMAT - GRE   Wed Sep 26, 2012 11:44 pmHiHi nghe xa vời quá admin oi ^^. Ngày em thi đậu cái này chắc còn xa vời vợi
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 286
Join date : 15/02/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: SAT - GMAT - GRE   Fri Sep 28, 2012 5:05 pm

nếu em có cố gắng , em sẽ làm dk thui
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tailieutienganh.forumvi.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: SAT - GMAT - GRE   

Về Đầu Trang Go down
 
SAT - GMAT - GRE
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TÂY NINH 's english materials for learners :: english :: english news-
Chuyển đến