TÂY NINH 's english materials for learners

good
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 TKT - TESOL CERTIFICATE

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 286
Join date : 15/02/2012

Bài gửiTiêu đề: TKT - TESOL CERTIFICATE    Sun Jul 08, 2012 8:32 am

TKT là kỳ thi của Cambridge ESOL về giảng dạy tiếng Anh cho những người nói các thứ tiếng khác là ngôn ngữ chính. Mục đích của kỳ thi là nâng cao sự tự tin và cơ hội nghề nghiệp cho giáo viên bằng việc tập trung vào những kiến thức giảng dạy chính yếu cần thiết đối với các giáo viên bậc tiểu học, trung học, và người lớn ở mọi nơi trên thế giới. TKT rất linh hoạt và những người có được chứng chỉ TKT sẽ nắm bắt được những nội dung sau:

• Các phương pháp sư phạm khác nhau
• Ngôn ngữ giảng dạy
• Cách khai thác các nguồn tài liệu
• Các bước quan trọng trong việc lập giáo án
• Phương pháp quản lý lớp học đối với từng nhóm đối tượng có nhu cầu khác nhau

Sau khi thi TKT, giáo viên nào muốn mở rộng kiến thức của mình nhiều hơn nữa có thể tiếp tục nghiên cứu, tham dự học và thi lấy các bằng cấp nổi tiếng, có giá trị khác về giảng dạy của Cambridge ESOL như ICELT (Chứng chỉ về giảng dạy Tiếng Anh tại chức) và CELTA (Chứng chỉ về giảng dạy Tiếng Anh cho người lớn)

TKT dành cho ai?

TKT đem lại cho giáo viên một nền tảng vững chắc những kiến thức giảng dạy cơ bản đối với một lớp học tiếng Anh. TKT lý tưởng cho tất cả các giáo viên, bất kể quá trình học tập hay kinh nghiệm giảng dạy của người đó như thế nào, và kỳ thi này cũng phù hợp cho những ai muốn bắt đầu sự nghiệp giảng dạy nhưng chưa hề đi dạy.
TKT không đòi hỏi yêu cầu đầu vào. Tuy nhiên, các thí sinh dự định tham dự kỳ thi TKT cần có vốn tiếng Anh tối thiểu ở trình độ Trung Cấp - cấp độ B1 của Khung trình độ chung Châu Âu, tương đương PET, hoặc IELTS 4.

TKT kiểm tra những kiến thức nào?

Hầu hết các giáo viên đều muốn tham dự một khóa học ôn, chuẩn bị trước khi thi. Tuy nhiên, nếu thích các bạn hoàn toàn có thể tự ôn cho mình bằng cách đọc và tự học.

TKT có 3 phần (module). Các thí sinh có thể thi một hoặc nhiều phần (module) cùng lúc và không cần theo một trình tự nhất định. Mỗi phần (module) là một bài thi độc lập gồm 80 câu hỏi và kéo dài trong vòng 80 phút . Các thí sinh phải chọn câu trả lời đúng và chuyển câu trả lời của mình vào Phiếu trả lời đã được in sẵn

Phần 1 – Ngôn ngữ và giới thiệu tổng quan về việc dạy và học ngoại ngữ
• Mô tả ngôn ngữ và các kỹ năng ngôn ngữ.
• Giới thiệu tổng quan về việc học ngoại ngữ.
• Giói thiệu tổng quan về việc dạy ngoại ngữ.

Phần 2 – Lập giáo án và khai thác các nguồn tài liệu để giảng dạy ngoại ngữ
• Lập và chuẩn bị giáo án, sắp xếp thứ tự các bài học.
• Chọn và sử dụng các nguồn tài liệu, sách tham khảo để giảng dạy.

Phần 3 – Quản lý quá trình dạy và học
• Sử dụng ngôn ngữ phù hợp trong việc dạy và học ngoại ngữ.
• Quản lý lớp học

TESOL (Teaching English To Speakers of Other Languages) là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy Tiếng anh dành cho giáo viên Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng Tiếng anh như một ngoại ngữ,...Chương trình TESOL cung cấp cho người học những phương pháp tiên tiến mang tính ứng dụng và thực hành cao mà không thiên về tính học thuật như một số chương trình đào tạo giáo viên khác hiện nay tại Việt Nam.
Vì sao lựa chọn TESOL?
Hiện nay, số lượng giáo viên giảng dạy Tiếng Anh ở Việt Nam là rất lớn (gồm cả chính qui & không chính qui) tuy nhiên trong số đó rất ít giáo viên có phương pháp & kỹ năng sư phạm thực sự chuyên nghiệp, hiện đại và chuẩn mực đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu sử dụng của người học.
Trên thế giới cũng như Việt nam đã có nhiều chương trình đào tạo, định hướng phương pháp sư phạm cho đội ngũ giảng dạy tiếng Anh, và TESOL là chương trình uy tín và được đánh giá cao nhất.
TESOL là chứng chỉ nghề dành cho giáo viên được sử dụng và công nhận rộng rãi trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới vì vậy với việc tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp và đạt được chứng chỉ TESOL, học viên có thể tìm kiếm được cơ hội làm việc tốt nhất ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.
Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL đã trở thành yêu cầu đối với giáo viên (cả giáo viên Việt Nam và Giáo viên bản ngữ) dạy tiếng Anh tại những tổ chức đào tạo chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo giáo viên có kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiệu quả theo chuẩn mực quốc tế.
Đối tượng tham gia:
* Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh ở tất cả các Trường Đại học / Cao Đẳng
* Sinh viên các ngành khác tiếng Anh nhưng mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy ngoại ngữ
* Giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh ở tất cả các cấp độ.
Cấu trúc khóa học TESOL:
Chương trình TESOL được OXCEL thiết lập bao gồm 21 giờ học tập trung trên lớp & 42 giờ làm bài tập cá nhân tại nhà để nộp cho OXCEL & Giảng viên. Nội dung chương trình được thiết kế dựa theo các chương trình giảng dạy TESOL quốc tế & thực tiễn giáo dục Việt Nam nhằm mang đến hiệu quả cao nhất cho học viên.
Cuối khóa học, học viên được yêu cầu giảng dạy thứ 1 tiết học thực trên lớp. Hoạt động này đồng thời là bài thi cuối khóa dành cho học viên, những học viên hoàn thành tốt bài giảng & tham gia đầy đủ các buổi học tập trung trên lớp sẽ được OXCEL công nhận & cấp chứng chỉ tốt nghiệp khóa học TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages).
Mục tiêu của khóa học TESOL
Mục tiêu của khóa TESOL là cung cấp cho bạn:
* Những tư duy & nhận thức cốt lõi mà một giảng viên anh ngữ cần phải có trong môi trường giảng dạy toàn cầu.
* Những kiến thức nền tảng & chuyên sâu về kỹ năng & tâm lý giảng dạy mà một giảng viên chuyên nghiệp cần phải có.
* Những kiến thức & kinh nghiệm giảng dạy mà bạn được chia sẽ trong chương trình sẽ giúp bạn tự tin để trở thành một giảng viên được nhiều trung tâm / trường học anh ngữ săn đón với mức lương cao ngất.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tailieutienganh.forumvi.com
 
TKT - TESOL CERTIFICATE
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TÂY NINH 's english materials for learners :: english :: english news-
Chuyển đến